Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
TruongTHPTNguyenDuDx
Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực'

Tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022, ban tổ chức cho biết thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến cộng đồng người khuyết tật và toàn thể thanh niên Việt Nam.

Tối 29.9, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.

Dự chương trình có ông Phạm Tất ThắngỦy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 1

Các đại biểu dự lễ tuyên dương thanh niên khuyết tật trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt

NGỌC THẮNG

Hàng triệu thanh niên khuyết tật không đầu hàng số phận

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ: "Mỗi chúng ta sinh ra trên đời đều mong mình được khoẻ mạnh, lành lặn. Nhưng vì những lý do khác nhau, đã có những người khi sinh ra và lớn lên không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể, trong đó có nhiều người khuyết tật nặng, nhiều người khuyết tật thuộc gia đình khó khăn.

Trong hoàn cảnh đó, có người buông xuôi, mặc cảm với số phận, nhưng lại có những người khuyết tật chọn cho mình một cuộc sống đầy khát khao và vươn lên".

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

NGỌC THẮNG

Anh Lương cho biết vượt lên nghịch cảnh, nhiều người khuyết tật, trong đó có hàng triệu thanh niên khuyết tật trên khắp cả nước đã không đầu hàng số phận. Bằng ý chí, nghị lực phi thường, các bạn thanh niên khuyết tật đã đối đầu với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, vượt qua mọi mặc cảm, tự ti nỗ lực vươn lên khẳng định chính mình.

"Các bạn không những không tạo ra gánh nặng, mà còn trở thành những người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội”, anh Lương nói.

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 3

Ông Phạm Tất Thắng trao bằng khen cho đại biểu được tuyên dương

NGỌC THẮNG

Theo anh Lương, chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” đã tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến cộng đồng người khuyết tật, toàn thể thanh niên Việt Nam, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim mọi người.

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy trao phần thưởng cho thanh niên khuyết tật

NGỌC THẮNG

Mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp

Anh Lương cho biết, Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2022 tuyên dương 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu giàu nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh, vượt qua khó khăn, hoàn thiện bản thân và tích cực đóng góp cho cộng đồng.

"Tôi rất cảm động khi biết rằng, các gương thanh niên khuyết tật được tuyên dương lần này mỗi người đến từ những hoàn cảnh khó khăn khác nhau và thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội: có đại biểu là kỹ sư, là nhà giáo, là vận động viên nổi tiếng.

Có đại biểu là thanh niên khuyết tật vươn lên trở thành doanh nhân trẻ, làm chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho mình và nhiều người đồng cảnh; có đại biểu đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hoá - nghệ thuật; có đại biểu trở thành vận động viên và đạt huy chương vàng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực thể vực thể thao…", anh Lương bày tỏ.

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 5

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen và động viên các đại biểu được tuyên dương tại chương trình

NGỌC THẮNG

Theo anh Lương, mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp, một tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Lương bày tỏ sự cảm phục trước các tấm gương khuyết tật.

Lan tỏa thông điệp 'Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực' - ảnh 6

Những thanh niên khuyết tật được tôn vinh trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt

NGỌC THẮNG

Đồng thời, anh Lương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các bộ, ngành T.Ư và địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật trong công tác giáo dục, hỗ trợ việc làm, cải thiện điều kiện sống, điều kiện sinh hoạt cho thanh niên khuyết tật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên khuyết tật. Từ đó có thêm nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên khuyết tật toả sáng trong thời gian tới.

Tại chương trình tuyên dương, mỗi đại biểu được tặng bằng khen của Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, biểu trưng và 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCP Việt Nam hỗ trợ.